รายการทัวร์ในเกาะลันตา

  Svenska Thai English  
 
lanta activity

รายการทัวร์ในเกาะลันตา

โปรแกรมทัวร์มากมายที่มีให้ท่านได้เลือกสรร และลันตาอินโฟ ได้นำเสนอในราคาที่พิเศษกว่าใครอื่น

หากนักท่องเที่ยวต้องการผจญภัยและท่องเที่ยวไปยังหมู่เกาะต่างๆ กิจกรรมที่เหมาะสมกับท่านคงหนีไปไม่พ้น กับการทำกิจกรรมดำน้ำ หรือสน๊อกเกิ้ล เพราะเกาะลันตา เป็นสถานที่ดำน้ำและดูปะการังที่ขึ้นชื่อมากที่สุดที่หนึ่งของโลก และไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง

นอกจากนี้ เกาะลันตายังมีการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ อาทิ การพายคายัก , การเดินป่า ขี่ช้าง, การท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ เพื่อการเรียนรู้การใช้ชวิตแบบพึ่งพิงธรรมชาติ.... เกาะลันตา ถือได้ว่ามีความสมบูรณ์พร้อม ในเรื่องของทรัพยากร และแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย อาหารที่อุดมสมบูรณ์ ธรรมชาติที่บริสุทธิ์ กิจกรรมที่มีให้เลือกมากมาย คงเพียงพอแล้วกับการได้ลองมาเที่ยวเกาะลันตา และร่วมสร้างความทรงจำที่ดีๆร่วมกันกับคนที่คุณรัก

รายการข้างล่างนี้ คือรายการโปรแกรมทัวร์และราคาของทัวร์ต่างๆทีีมีให้ท่านเลือกสรร

ทัวร์ดำน้ำ Scuba Diving

ร้านสอนดำน้ำในเกาะลันตา หาพบได้ง่ายในบริเวณบ้านศาลาด่าน มีหลายร้านให้เลือกเรียน ซึ่งแต่ละที่มีครูฝึกสอนทั้งคนไทยและต่างชาติ ซึ่งการดำน้ำประเภท Scuba Diving ต้องอาศัยหลักการหลายอย่าง เช่น การเริ่มต้นฝึกฝน การใช้อุปกรณ์หายใจ การสื่อสารใต้น้ำ รวมถึงกฏข้อห้าม ข้อปฏิบัติต่างๆ เวลาอยู่ใต้น้ำจึงต้องมีความเข้มงวดเป็นพิเศษ และจำเป็นต้องมีครูฝึกสอนอยู่อย่างใกล้ชิด

 

ทัวร์ดำน้ำตื้น Snorkeling

เกาะลันตามีแห่งดำน้ำตื้นที่สวยงามมากมาย โดยเฉพาะบริเวณรอบเกาะลันตา ถึงแม้ว่าท่านจะไม่ได้ดำน้ำลึก หากแต่การดำน้ำตื้นในบริเวณรอบเกาะลันตา ก็ไม่ได้ทำให้ท่านผิดหวังเลย

 

ทัวร์เชิงนิเวศ

ความหลากหลาย และความสมบูรณ์รอบเกาะัลันตา รวมไปทั้งวิถีชีวิตของคนพื้นบ้าน สิ่งนี้คือสิ่งที่สร้างความประทับใจ ให้กับผู้พบเห็นมามากต่อมาก

เกาะลันตา นอกจากจะมีความสมบูรณ์ ในเรื่องสรรพชีวิตใต้น้ำแล้ว ความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าชายเลน และผืนป่าดิบชื้นก็เป็นสิ่งดึงดูดได้ไม่แพ้กัน

 

 

ทัวร์ตกปลา

เกาะลันตา มีทัวร์ตกปลาที่ขึ้นชื่อ และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากมาย เพราะสถานที่ตกปลาในเกาะลันตา บางสถานที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะลันตามากนัก และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้ผืนน้ำเกาะลันตา ทั้งสัตว์น้ำขนาดใหญ่และขนาดเล็ก คือเป้าหมายในการเดินทางเพื่อร่วมพิสูจน์ฝืมือ และความอดทน เกาะลันตาคือหนึ่งในเป้าหมายของนักตกปลามือฉมัง หรือมือสมัครเล่นจากหลากหลายทั่วโลก ในราคาที่เป็นกันเอง มีให้เลือกทั้งแบบเหมาเรือ หรือซื้อทัวร์ไปร่วมกับนักท่องเที่ยวท่านอื่นๆ หากแต่เงื่อนไขของการซื้อทัวร์ไปกับนักท่องเที่ยวอื่นๆ จะต้องได้จำนวนแขกตามที่ทัวร์ได้กำหนด จึงจะสามารถยืนยันการออกเรือเดินทางได้ จึงสามารถกล่าวได้ว่า การเหมาเรือส่วนตัว เป็นวิธีการที่นิยมของนักท่องเที่ยวผู้พิศมัยกีฬาตกปลานี้มากกว่า

 

ทัวร์คายัก, แคนู

สนุกสนานกับกิจกรรมพายแคนู หรือคายักในท้องที่ต่างๆของเกาะลันตา ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ จังหวัดกระบี่สมบูรณ์พร้อมไปด้วยเทือกเขา ทะเล หินผาและป่าโกงกาง ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่ของสัตว์น้ำนานาพันธุ์ กิจกรรมพายแคนูหรือคายัก จึงเปรียบเสมือน การได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติเหล่านี้แบบจริงๆ เพราะการล่องแคนู หรือคายักผ่านตามสายน้ำต่างๆอย่างเชื่องช้า ตามแรงพายของคนนั่ง พร้อมๆกับการได้ดื่มด่ำเพลิดเพลิน อยู่กับธรรมชาติรอบตัวได้อย่างเต็มที่

 

ทัวร์ขี่ช้างเดินป่า

เกาะลันตา มีช้างให้บริการนำเดินเที่ยวในผืนป่าของเกาะลันตา อยู่หลากหลายบริษัท แต่ละที่ก็มีจุดขายที่แตกต่าง และน่าสนใจไม่แพ้กัน บ้างมีจุดหมายในการนำนักท่องเที่ยว ไปสำรวจยังถ้ำลึกในเกาะลันตา ได้แก่ ถ้ำไม้แก้ว และถ้ำเสือ บ้างก็นำนักท่องเที่ยว สู่จุดหมายปลายทางสู่เส้นทางวัฒนธรรม ณ อำเภอเก่า หรือ หมู่บ้านสังกาอู้ ชมวิถีชีวิตชาวเล และชุมชนในวัฒนธรรมแห่งการผสมผสาน© Copyright 2008 Koh Lanta Island. All rights reserved.