รอบๆเกาะลันตา

  Svenska Thai English  
 
แผนที่เกาะลันตาและรอบๆ

เพื่อนบ้านรอบๆเกาะลันตา

หมู่เกาะลันตา ประกอบด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยเป็นบริวารอยู่รายรอบประมาณ 50 กว่าเกาะ อยู่ในความดูแลของอุทยานทางทะเลแห่งชาติหมู่เกาะลันตา และโดยส่วนใหญ่มักจะเป็นเพียงเกาะเล็กๆ ไม่มีหาดทราย ในแต่ละเกาะใกล้เคียง ก็ล้วนมีจุดเด่นในเรื่องความสวยงาม บ้างเป็นเกาะที่มีธรรมชาติของโลกใต้ท้องทะเลที่สวยงาม บ้างก็เป็นเกาะเล็กๆที่มีบังกะโลเพียงไม่กี่แห่ง และคงความสงบเงียบ ไม่วุ่นวาย และบ้างก็มีชื่อเสียงโด่งดัง และมักจะเป็นเป้าหมายของการเยือนของนักท่องเที่ยวต่างชาติ

การเดินทางมายังเกาะลันตาในทุกวันนี้ สะดวกสบายขึ้นมากมาย และเป็นแหล่งพักพิง พำนักสักระยะ เพื่อการเดินทางไปยังเกาะต่างๆ รอบๆ โดยจะเป็นทางเรือโดยสาร หรือ ทางรถ ก็แสนจะสะดวกมากด้วยเส้นทางคมนาคมที่ถึงกันในทุกที่

ต่อไปนี้ จะกล่าวถึง เกาะบริวารรอบๆของเกาะลันตา และเป็นสถานที่ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถดินทางโดยเส้นทางเรือ โดยที่เกาะลันตา เป็นศูนย์กลางในการเดินทางต่อไปยังแต่ละที่

เกาะรอก แหล่งสน้อกเกิ้ลชั้นเยี่ยม

คราใดที่คุณได้เดินทางมายังเกาะลันตา กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเอาเสียเลย นั่นคือ การได้ลองดำน้ำแบบสน๊อกเกิ้ล ความสวยงามของเวิ้งน้ำสีเขียวใสแจ๋ว จัด ตัดกับสีท้องฟ้าเข้มและแสงแแดดในวันอากาศดีดี สะท้อนแสงลงใต้ผืนน้ำที่คุณจะได้สัมผัสถึงสี และแสงของท้องทะเล ที่แตกต่างและความสวยงามของเหล่าปลา และปะการังมากมาย อย่างอุดมสมบูรณ์ยากที่จะหาที่เทียบ

เกาะรอก เป็นหนึ่งในเกาะบริวารของเกาะลันตา ใช้เวลาเดินทางจากเกาะโดยทัวร์ one day trip เป็นทัวร์ที่รวมกิจกรรมสน๊อกเกิ้ล , อาหาร, ไกด์ และเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

บนเกาะรอก มีสำนักงานย่อยของอุทยานฯตั้งอยู่ และมีบริการที่พัก ไว้ให้บริการ มีให้เลือกทั้งแบบบ้านพัก และแบบกางเต้นท์ มีความเป็นส่วนตัว และปลอดภัย นักท่องเที่ยวท่านใดสนใจ สามารถติดต่อได้ที่เว็ปไซท์นี้ได้

อ่านรายละเอียดต่อ>>>

เกาะพีพี สถานทีท่องเที่ยวในใจใครหลายคน

เกาะพีพี มีชื่อเสียงโด่งดังมานาน เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลกมามากกว่า 30 ปี นักท่องที่ยวหลายคน ที่เดินทางมาเที่ยวเกาะลันตา มักใช้เกาะลันตาเป็นที่พัก และจุดเริ่มต้นเดินทางไปยังเกาะพีพี เพื่อแวะไปท่องเที่ยว และกลับมายังเกาะลันตา เพื่อวางแผนเดินทางไปยังสถานที่อื่นต่อไป

เกาะพีพี มีกิจกรรมที่โด่งดัง คือ การดำน้ำสน๊อกเกิ้ล และดำน้ำลึกแบบสคูบ้า และมีจุดชมวิวบนเกาะที่สวยงาม ซึ่งนัท่องเที่ยวหลายคนคงจำได้ดี กับโค้งอ่าวสวยงามของอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัม

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาเกาะพีพี มักจะพลาดที่จะไปเที่ยวตามเกาะรอบๆพีพี และหนึ่งในนั้นก็คือ อ่าวมาหยา อ่าวสวยงามที่มีกำแพงหินชันโอบล้อม กลายเป็นอีกโลกหนึ่ง ที่หลายคนที่เคยประสบมาและยังประทับใจไม่รู้เลือน

 

อ่านรายละเอียดต่อ>>>

หินแดง หินม่วง แหล่งดำน้ำขึ้นชื่อ ติดอันดับโลก เรื่องความสวยงามและอุดมสมบูรณ์

พลาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใด ที่ชื่นชอบเรื่องการดำน้ำแบบสคูบ้า กับไดฟ์ไซท์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและความสมบูรณ์ของสัตว์น้ำต่างๆ

หินแดง หินม่วง เป็นเกาะบริวารของเกาะลันตา ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเกาะลันตา มาประมาณ 60 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงเศษ ด้วยระยะทางที่ค่อนข้างไกล จึงทำให้หินแดง หินม่วง ยังอุดมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และสัตว์น้ำขนาดใหญ่ อย่างปลาวาฬ, ฉลามวาฬ และแมนต้าเรย์

 

นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำ หรือ อยากลองเรียนดำน้ำเพื่อได้ประสบการณ์แปลกใหม่ ที่น้อยคนยากจะได้สัมผัส ในเกาะลันตาเราสามารถหาสถานที่เรียนดำน้ำ ซึ่งในที่นี่ เราเรียกว่า โรงเรียนสอนดำน้ำ ซึ่งมีทั้งครูไทยและครูฝรั่ง คอยสอนในทุกระดับ ในราคาที่ไม่แพงและรับรองได้ถึงคุณภาพ

อ่านรายละเอียดต่อ>>>

เกาะไหง เกาะเล็กๆ แต่ไม่เล็กเรื่องความสวยงาม

เกาะเล็กๆที่ตั้งไม่ห่างจากเกาะลันตา ใช้เวลาเดินทางจากเกาะลันตาสู่เกาะไหง ประมาณ 30 นาที เกาะไหง เป็นเกาะเล็ก แต่ค่อนข้างจะเงียบสงบ มีโรงแรมและรีสอร์ท ประมาณ 6 แห่ง รอบๆเกาะไหง ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของปะการังน้ำตื้น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงดำน้ำสน๊อกเกิ้ลได้เกือบทุกจุดของเกาะไหง โดยห่างจากหาดของโรงแรมไม่เกินระยะเพียง 10 เมตร เท่านั้น

ในเกาะลันตา มีทัวร์สี่เกาะ ซึ่งได้แก่ การเที่ยวดำน้ำสน๊อกเกิ้ลชมเกาะไหง เกาะเชือก เกาะม้า และเกาะกระดาน นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวดำน้ำชมเกาะไหงและ 3 เกาะที่เหลือในเพียงวันเดียว แต่ถ้าท่านใด สนใจที่จะพักในเกาะไหง เพราะชื่นชอบในความเป็นส่วนตัวแล้ว สามารถทำได้เช่นกัน โดยการจองห้องพักไว้ล่วงหน้าและเดินทางไปกับเรือสี่เกาะก็ทำได้เช่นกัน

อ่านรายละเอียดต่อ>>>

หาดทรายเกาะไหง

เกาะห้า ความสวยงามที่สามารถสัมผัสได้ทั้งการดำน้ำตื้น ( สน้อกเกิ้ล ) และดำน้ำลึก ( สคูบ้า )

หาดทราย เกาะห้า

เป็นเกาะหินปูนขนาดเล็ก จำนวน 5 เกาะ ในเกาะห้าใหญ่ มีหาดทรายขนาดย่อมสามารถเข้ามาพักผ่อนและอาบแดดได้ เกาะห้า มีระดับความลึกจากผิวน้ำทะเลตั้งแต่ 18 เมตร ถึงความลึกที่สุดประมาณ 34 เมตร ข้างล่างใต้ผืนน้ำ มีถ้ำขนาดใหญ่แอบซ่อนอยู่ใต้น้ำ ซึ่งมีนักดำน้ำเคยกล่าวไว้ถึงความสวยงามเวลามองขึ้นมาที่ผิวน้ำเมื่ออยู่ในถ้ำ

นักท่องเที่ยว สามารถสัมผัสความสวยงามของเกาะห้าได้ ทั้งในการดำน้ำตื้น และดำน้ำลึกจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วไป และนักท่องที่ยวที่ ต้องการเดินทางมาสน๊อกเกิ้ลที่เกาะห้า อาจต้องเดินทางมากับเรือของนักดำน้ำ เพราะมีเรือของทัวร์ดำน้ำมาที่นี่ทุกวัน และเสนอคุณด้วยราคาที่ไม่แพง แต่ถือได้ว่าความสวยงามของเกาะห้านั่น ระดับห้าดาวเลยทีเดียว

อ่านรายละเอียดต่อ>>>