กิจกรรมน่าสนใจในเกาะลันตา

  Svenska Thai English  
 
lanta activity

กิจกรรมในเกาะลันตา

เกาะลันตามีกิจกรรมหลากหลายในเลือกทำ ให้วันหยุดพักผ่อนของคุณ จะอยู่กับผืนทรายและทะเลสีคราม ท่ามกลางคลื่นลมโชยหอบเอากลิ่นอายทะเลสดชื่น หรือจะเลือกนวดผ่อนคลายกับนวดแผนไทยโบราณริมหาด หรือจะเลือกเข้าคอร์สสปาสักคอร์ส เพื่อผ่อนคลายผิวหนังที่ตึงด้วยริ้วแดด

เกาะลันตา ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดๆจากท้องทะเลอันดามัน มีหลากหลายร้านให้เลือกลองเข้าไปชวนชิม กับร้านอาหารทะเลบรรยากาศติดทะเล ดับรสชาติอาหารไทยรสจัดจ้านแบบปักษ์ใต้ หรือจะเลือกรับประทานเป็นอาหารฝรั่ง ก็ขึ้นชื่อถึงความอร่อยไม่แพ้กัน

แต่ถ้านักท่องเที่ยวท่านใด ต้องการที่จะผจญภัยและเที่ยวเกาะและท้องทะเลให้อย่างถึงแก่น คงหนีไปไม่พ้นกับการทำกิจกรรมดำน้ำ หรือสน๊อกเกิ้ล เพราะเกาะลันตา เป็นสถานที่ดำน้ำและดูปะการังที่ขึ้นชื่อมากที่สุดที่หนึ่งของโลก จึงไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง

นอกจากนี้ เกาะลันตายังมีการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ อาทิ การพายคายัก , การเดินป่า ขี่ช้าง, การท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ เพื่อการเรียนรู้การใช้ชวิตแบบพึ่งพิงธรรมชาติ.... เกาะลันตา ถือได้ว่า มีความสมบูรณ์พร้อมในเรื่องของทรัพยากรและแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย อาหารที่อุดมสมบูรณ์ ธรรมชาติที่บริสุทธิ์ กิจกรมมที่มีให้เลือกมากมาย คงเพียงพอแล้วกับการได้ลองมาเที่ยวเกาะลันตา และร่วมสร้างความทรงจำที่ดีๆร่วมกันกับคนที่คุณรัก

ดำน้ำเกาะลันตา

ร่วมค้นหาความท้าทายกับการดำน้ำในเกาะลันตา ตื่นตากับสัตว์โลกใต้น้ำนานาพันธุ์ และเหล่าปะการังหลากหลายสีสัน

diving koh lanta

สักครั้งกับการลองดำน้ำในพื้นที่เกาะลันตา แหล่งดำน้ำซึ่งขึ้นชื่อได้ว่าติดอันดับของโลก ไม่ว่าคุณจะเคยมีประสบการณ์มาก่อนหรือไม่ เพียงแค่คุณรักความท้าทาย และความสวยงามที่น้อยคนจะได้เจอ

ดำน้ำ

 

สน๊อกเกิ้ลเกาะลันตา

การได้แหวกว่ายอยู่กับฝูงปลาเล็กๆจำนวนมาก และได้ดูปะการังหลากสีในท้องทะเล และยิ่งทะเลมีความเขียวใสเหมือนมรกตแล้ว ยากนักที่จะห้ามใจ

lanta snorkeling

ไม่กระโดดลงไปเล่นการหมู่ปลามากมาย คงไม่ได้ซะแล้ว

เกาะลันตา มีทริปสน๊อกเกิ้ลแบบวันดียวให้เลือกมากมาย ซึ่งราคารวมทั้งอาหารกลางวัน และรถรับส่งรีสอร์ท

สน๊อกเกิ้ล

เรียนทำอาหารไทย

เรียนรู้วิถีไทยและเสน่ห์อาหารไทย จากการได้ฝึกปฏิบัติ และเรียนรู้กรรมวิธีขั้นตอน อันละเมียดละไมของอาหารไทย เสน่ห์ที่ทั่วโลกกล่าวขาน

lanta cooking school

สอนทำอาหารไทย

 

ทัวร์ในพื้นที่อำเภอใกล้เคียง

หากนักท่องเที่ยวที่เดินทาง มายังเกาะลันตาด้วยรถยนต์ โดยเส้นทางนี้ ก่อนถึงแพขนานยนตร์ จะผ่านท้องที่ อำเภอ คลองท่อม จังหวัดกระบี่ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม อิงแอบอยู่ภายในพื้นที่ป่าอันอุดมสมบูรณ์ ( เขานอจู้จี้ ) อาทิ น้ำตกร้อน, สระมรกต และพิพิธภัณฑ์ลูกปัด

มีทริปทัวร์จากเกาะลันตา ที่บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวในพื้นที่คลองท่อมนี้ แบบวันเดียวกลับ เพื่อสัมผัสความงามแบบป่าเขาในท้อที่ใกล้เกาะลันตา

mainland_tour

ท่องเที่ยวในอำเภอใกล้เคียง

ล่องเรือคายักและแคนู

หนึ่งในทัวร์คายักในเกาะลันตา ที่โดดเด่ดคงหนีไปไม่พ้น การพายคายัคล่องไปในหุบเขาตะละเบ็ง ซึ่งมีลักษณะเป็นเกาะหินปูนเล็กๆ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะลันตา รายรอบ และอุดมไปด้วยป่าชายเลนหนาแน่นสองข้างทาง ภายในเกาะตะละเบ็งมีถ้ำเล็กๆชื่อว่า ถ้ำถั่วเขียว ( ผนังถ้ำมีสีเขียว ) สามารถนำคายัคเข้าจอดเทียบ และเข้าไปสำรวจภายในถ้ำได้ แต่เนื่องจากภายในถ้ำจะมีอากาศที่ชื้นสูง จึงค่อนข้างอันตรายสำหรับการปีนขึ้นไปสำรวจ ภายในถ้ำจะประกอบไปด้วยหินงอกหินย้อยสวยงาม และสระน้ำจืดบริสุทธิ์ และยังคงเป็นสถานที่ทางธรรมชาติที่บริสุทธิ์อยู่มาก เพราะน้อยคนนัก ที่จะสามารถปีนขึ้นไปชมความงดงามนี้ได้

lanta canoeing

ล่องคายัก หรือ แคนู

 

นั่งช้าง ล่องป่าดิบชื้น เกาะลันตา

กวัดแก่งเอียงซ้ายที และขวาที ตามแรงขยับของเจ้าช้างตัวใหญ่ ที่เดินไปท่ามกลางความชุ่มชื่นของป่าดงดิบในเกาะลันตา แค่เราได้นั่งบนหลังของเจ้าช้างตัวใหญ่นี้ ควาญช้าง จะทำหน้าที่เหมือนคนขับบังคับเจ้าช้างตัวใหญ่โต ให้เดินไปในทิศทางที่ต้องการ

ความเอียงกะเท่เร่ตามการก้าวย่างอย่างนิ่มนวล ตลอดการก้าวเดินของเพื่อนช้างตัวใหญ่ สร้างความสุขให้คนนั่งบนหลังช้าง ได้ตลอดการเดินทาง
lanta jungle trekking
elephant trekking

นอกจากนี้ เกาะลันตา ยังมีทัวร์คายัคอื่นๆที่น่าสนใจอีกอาทิ...

นั่งช้าง ชมป่าดิบชื้นเกาะลันตา

 

กิจกรรมตกปลาเกาะลันตา

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ท้าทาย ที่นักท่องเที่ยวนิยม กีฬาตกปลา เป็นกิจกรรมที่เรียกได้ว่า สามารถร่วมสนุกกันได้ภายในครอบครัว เพราะเกาะลันตา มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติทางท้องทะเลอยู่มาก และมีบางทัวร์ตกปลาซึ่งอาจมีแคมปิ้งรวมอยู่ด้วย สามารถสร้างความรื่นรมย์ภายในครอบครัว และสมาชิกในครอบครัวได้

fishing boat

ตกปลา

© Copyright 2008 Koh Lanta Island. All rights reserved.