เดินทางมาเกาะลันตา จากกรุงเทพมหานคร

  Svenska Thai English  
 

เดินทางมาจากกรุงเทพ

เกาะลันตาตั้งห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ พันกิโลเมตร และนักท่องเที่ยวที่ต้องการมายังเกาะลันตา สามารถเดินทางมาได้จากหลายวิธี คือ สามารถโดยสารเครื่องบิน มาลงที่กระบี่ หรือ ตรัง โดยถ้านักท่องเที่ยวเลือกที่จะโดยสารเครื่องบินมาจากกรุงเทพ และลงที่กระบี่ ก็ยังมีทางเลือกให้อีก 2 ทางว่า จะเดินทางโดยเรือโดยสารจากระบี่ มาเกาะลันตา หรือว่า จะเดินทางโดยการโดยสารรถตู้โดยสารจากระบี่เข้ามายังเกาะลันตา ก็แล้วแต่จะสะดวก หรือถ้าเดินทางมาจากตรัง ก็ต่อรถตู้โดยสารได้จากเมืองตรัง มายังเกาะลันตา

หรือจะเดินทางมาจากภูเก็ต ก็สามารถนั่งเรือโดยสารจากภูเก็ต เข้าเกาะลันตาได้เช่นกัน โดยการโดยสารเรือจากภูเก็ต มาลงที่เกาะพีพี เพื่อเปลี่ยนเรือ และก็โดยสารเรือจากเกาะพีพี มาเกาะลันตา

ส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถทัวร์โดยสาร จะเข้าสถานีขนส่งตรังหรือสถานีขนส่งกระบี่ ก็ง่ายดายเช่นกัน ถ้าเลือกจะลงที่กระบี่ จะมีรถตู้ที่จะไปลันตามาเวียนรอบๆขนส่ง ซึ่งเราต้องใช้ความสังเกตจากตัวหนังสือข้างๆรถตู้นั่นว่า จะใช่รถตู้เข้าเกาะลันตาหรือไม่ ถ้าใช่ เราก็สามารถจะโดยสารรถตู้คันนั้นไปได้เลย แต่ถ้าไม่ต้องการคอย ก็สามารถนั่งรถโดยสารไปในเมืองกระบี่ เพื่อเดินทางมายังเกาะลันตากับรถตู้ได้

แต่ถ้านักท่องเที่ยว เลือกนั่งรถทัวร์และมาลงที่จังหวัดตรัง ก็มีเพียงทางเลือกเดียวคือ ต้องโดยสารรถตู้โดยสารมาเกาะลันตา

จะมีนักท่องเที่ยวบางส่วนเท่านั้น ที่อาจจะไม่ชอบนั่งรถทัวร์ และกลัวที่จะนั่งเครื่องบิน อีกทางเลือกหนึ่งคือ นั่งรถไฟจาก กรุงเทพ มาลงที่จังหวัดตรัง และโดยสารรถตู้โดยสารจากตรังมายังเกาะลันตา ซึ่งคิวรถตู้มาเกาะลันตานั่น เพียงแค่ 100 เมตร จากสถานีรถไฟ ก็ถึงคิวรถตู้ตรัง - เกาะลันตา

Krabi Pier name as Klong Ji Rad about five kilometer from Krabi downtown
ท่าเรือคลองจิหลาด เพียง 5 กิโลเมตรจากเมืองกระบี่ เป็นท่าเรือที่รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากับเรือเกาะพีพี เรือภูเก็ต และเรือจากเกาะลันตา
Pier on Ko Lanta located in Saladan Town north tip of the island
ท่าเรือศาลาด่าน เกาะลันตา รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากเกาะพีพี, ภูเก็ต, เมืองกระบี่
pier to connect between Lanta Island and phuket
ท่าเรือเกาะพีพี จุดเปลี่ยนเรือของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากภูเก็ต-เกาะลันตา
เกาะลันตา เฟอร์รี่
แพขนานยนต์ เป็นท่าแพที่รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถส่วนตัวหรือรถโดยสาร
© Copyright 2008 Koh Lanta Island. All rights reserved.