การเดินทางมาเกาะลันตา จากภูเก็ต และเกาะพีพี

  Svenska Thai English  
 

เดินทางจากภูเก็ต และเกาะพีพี โดยเรือโดยสาร สู่เกาะลันตา

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาเกาะลันตา มักจะมาจากภูเก็ตและเกาะพีพี เพราะการเดินทางที่สะดวกสบายขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวเลือกจะวางแผนการเดินทางโดยพักที่ภูเก็ต สักสองสามคืน และมาเที่ยวพักผ่อนต่อที่เกาะพีพี และจบด้วยความสงบเรียบง่ายของเกาะลันตา

การเดินทางมาเกาะลันตา โดยเรือโดยสารขนาดใหญ่ เป็นเรือโดยสารที่เดินทางมาจากเกาะพีพี ส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากภูเก็ต ต้องแวะจอดเปลี่ยนเรือที่เกาะพีพีก่อน แล้วจึงนั่งเรือโดยสารจากเกาะพีพีมายังเกาะลันตาได้ โดยเรือจะมาเทียบท่าที่ท่าเรือศาลาด่าน

เรือโดยสารมีอยู่ทุกวัน ตามเวลาข้างล่างนี้ เพียงแต่ก่อนเดินทางควรตรวจสอบเวลาที่แน่นอนอีกครั้งหนึ่ง โดยการอีเมล์มาสอบถาม หรือโดยทางโทรศัพท์ก็ได้


connecting point at koh phi phi, between Phuket and Koh Lanta
ท่าเรือที่เกาะพีพีและเป็นจุดเปลี่ยนเรือภูเก็ต-เกาะพีพี- เกาะลันตา

เวลาเรือโดยสาร ภูเก็ต- เกาะลันตา

ภูเก็ต- เกาะพีพี
เกาะพีพี - ภูเก็ต
ออก
ถึง
ออก
ถึง
08:30
10:30
09:30
11:30
13:30
15:30
14:30
16:30
เกาะลันตา - เกาะพีพี
เกาะพีพี - เกาะลันตา
08:00
09:00
11:30
12:30
  • ราคา: ภูเก็ต -เกาะพีพี 450 บาทต่อคน เด็กอายุต่ำว่า 11 ปี 350 บาท
  • ราคา: เกาะพีพี - ลันตา 400 บาทต่อคน เด็กอายุต่ำว่า 11 ปี 300 บาท.
  • เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงโปรดตรวจสอบเวลาที่แน่นอนอีกครั้ง โดยสอบถามทางโทรศัพท์หรือทางเว็ปไซท์แห่งนี้
  • ทางเว็ปไซท์ลันตาอินโฟ คือเอเย่นที่ประกอบธุรกิจขายทัวร์บนเกาะลันตา ดังนั่น หากท่านจะทำการจองตั๋วเรือ กรุณาทำการจ่ายเงินค่าตั๋วเรือ
    โดยสารก่อน ทางเราจึงจะทำการออกตั๋วเรือ (voucher) ให้ท่านได้

ขับรถมาเองจากภูเก็ต

การเดินทางมาจากภูเก็ตมาเกาะลันตา โดยการขับรถส่วนตัว จะมีความสะดวกและสร้างความเพลิดเพลินให้กับนักเดินทางทุกคนอยู่มาก เพราะเส้นทางภูเก็ต มายังจังหวัดกระบี่ เป็นเส้นทางที่มีธรรมชาติสองข้างทางสวยงาม โดยขัยรถมาตามเส้นทางหมายเลข 402 ใช้เวลาจากเดินทางจากภูเก็ตมาเกาะลันตาประมาณ 4 ชั่วโมง ตลอดข้างทาง มีเส้นทางจากลัดเลาะตามเนินเขา ผ่านแนวป่า ที่มีความอุดมสมบูรณื และผ่านที่ท่องเที่ยวสำคัญๆของจังหวัดกระบี่ด้วย

จากภูเก็ตให้นักท่องเที่ยว ขับรถไปตามตามทางหลวงหมายเลข 402 ประมาณ 80 กิโลเมตร เราจะเจอสามแยกจังหวัดพังงา ให้เลี้ยวขวา ตามป้ายที่บอกทางไปจังหวัดกระบี่ และจากนั้นขับต่อไปอีกประมาณ 22 กิโลเมตร จะถึงอำเภออ่าวลึก ซึ่งในอำเภออ่าวลึก มีที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ซึ่งเป็นทางผ่าน อาทิ เช่น อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ซึ่งจะแวะชมน้ำตกธารโบกขรณี ซึ่งอยู่ท่ามกลางผืนป่าเขียวชะอุ่ม และสายน้ำตกที่เย็นชื่นใจ ขับต่อไปจากอุทยานธารโบกขรณี จนถึงสามแยกให้เข้าสู่เมืองกระบี่ และขับต่อไปอีกอีก 40 กิโลเมตร ถึงตัวเมืองกระบี่ ให้เลี้ยวซ้าย ขับตรงไปประมาณ ห้ากิโลเศษ จะถึงทางสี่แยก ให้เลี้ยวซ้ายซึ่งเป็น ตามป้ายบอกทางว่าไปจังหวัดตรัง ซึ่งตามเส้นทางนี้จะผ่าน สนามบินกระบี่ ตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ห่างจากแยกสี่แยกที่เพิ่งผ่านมาประมาณ 15 กิโลเมตร

เมื่อขัยตรงขึ้นมาตามเส้นทางไปจังหวัดตรัง เราจะผ่านอำเภอเหนือคลอง ซึ่งมีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ วัดถ้ำเสือ แล้วก็จะผ่าน อำเภอ คลองท่อม ที่อำเภอคลองท่อมนี้ ก็มีที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อมาก คือ สระมรกต และน้ำตกร้อน และจากอำเภอคลองท่อมประมาณ 15 กิโลเมตร ถึงแยกทางขวามือมีป้ายขนาดใหญ่บอกว่าเข้าสู่เกาะลันตา

จากแยกที่เลี้ยวเข้าเกาะลันตา เราเรียกแยกนั่นว่า แยกห้วยน้ำขาว จากนั้น นักท่องเที่ยวก็ขับรถมาเรื่อยๆประมาณ 20 กว่ากิโลเมตร ตามเส้นทางจะนำท่านไปสู่ท่าแพขนานยนต์ ช่วงที่ 1 เรียกว่า ท่าเรือหัวหิน จากท่าเรือหัวหินนี้จะข้ามไปสู่เกาะลันตาน้อย ซึ่งนักท่องเที่ยวต้องซื้อตั๋วแพ ในราคาประมาณ ร้อยกว่าบาท ( รวมทั้งสองช่วง ) เมื่อถึงเกาะลันตาน้อยแล้ว ก็ขับรถต่อไปอีกประมาณ 8 กิโลเมตร จะถึงทางเลี้ยวเล็กๆ บอกว่าเป็นทางไปแพขนานยนต์ช่วงที่สอง

จากแพขนานยนต์ช่วงที่ 2 จะนำท่านข้ามจากเกาะลันตาน้อย ไปยังเกาะลันตาใหญ่ โดยจะเทียบที่แพเรือขนานยนต์ศาลาด่านนั่นเอง

เมื่อนักท่องเที่ยงถึงบ้านศาลาด่าน ท่านก็สามารถขับรถไปตามถนนเส้นหลักของเกาะลันตา เพื่อเดินทางไปยังโรงแรมที่พักได้ไม่ยากเย็นแล้ว

scenery road side between phuket to krabi
national park on the way

เดินทางจากภูเก็ตมาเกาะลันตา

เปิดแล้ว เส้นทางใหม่เพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวด้วยเส้นทาง ภูเก็ต - เกาะลันตา ด้วยรถตู้ คอมมิวเตอร์ ขนาดใหญ่ ด้วยราคาค่าโดยสารที่ถูกกว่าการเดินทางด้วยวิธีอื่น โดยปกติ รถตู้จะวิ่งในเส้นทางภูเก็ต ลันตา แต่หากว่านักท่องเที่ยวต้องการจะเดินทางไปเมืองกระบี่ ก็สามารถโดยสารรถตู้เส้นทางนี้ได้ โดยเสียค่าใช้จ่ายเพียงครึ่งหนึ่งของราคาตั๋วโดยสาร ยกเว้นนักท่องเที่ยวที่ต้องการลงที่สนามบินกระบี่ ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกท่านละ 200 บาท ในกรณีนี้ รถตู้สามารถส่งนักท่องเที่ยวที่สนามบินกระบี่ได้ เฉพาะท่องเที่ยวที่เดินทางออกจากเกาะลันตา ไปยังสนามบินกระบี่ เท่านั้น และจะไม่สามารถใช้ได้กับกรณีที่จะให้รถตู้เข้าไปรับนักท่องเที่ยวที่สนามบินกระบี่ ฉะนั้นแล้ว ก่อนการเดินทาง ควรวางแผนและตรวจสอบการเดินทางอย่างต่อเนื่องกับบริษัททัวร์ หรือกับทางโรงแรมที่ท่านได้ซื้อตั๋วเดินทางมาด้วย เพื่อความสะดวกสบายของท่านเอง


Bran New Minivan to Phuket-Ko Lanta-Phuket

เวลารถตู้ ภูเก็ต - เกาะลันตา
อัพเดต 01 September , 2008

ภูเก็ต - เกาะลันตา
เกาะลันตา - ภูเก็ต
ออก.
ถึง.
ออก
ถึง.
07:30
ใช้เวลา 5-6 hrs.
08:00
ใช้เวลา 5-6 hrs.
ทุกๆ 1 ชม.
ใช้เวลา 5-6 hrs.
ทุกๆ 1 ชม.
ใช้เวลา 5-6 hrs.
13.00
ใช้เวลา 5-6 hrs.
15.00
ใช้เวลา 5-6 hrs.
  • ราคา: ภูเก็ต - เกาะลันตา 250 บาทต่อคน.
  • เปิดบริการทั้งปี.
  • ทางเว็ปไซท์ลันตาอินโฟคือเอเย่นที่ประกอบธุรกิจขายทัวร์บนเกาะลันตา ดังนั่น หากท่านจะทำการจองตั๋วรถ หรือสอบถามเวลารถ และราคา กรุณาติดต่อเองโดยตรงทีเบอร์ 081 271 6447
© Copyright 2008 Koh Lanta Island. All rights reserved.